Rượu Vang Đỏ Ăn Với Gì Là Hợp Nhất?

Rượu vang là thức uống không thể thiếu trong bữa tiệc. Ngay cả trong bữa ăn gia đình, một chút rượu vang sẽ giúp làm tăng cảm giác ngon miệng cho bữa ăn. Nhưng không phải ai cũng biết uống rượu vang đỏ đúng cách. Vậy, rượu vang đỏ ăn với gì cho đúng điệu và thơm ngon hơn?

rượu vang đỏ ăn gì hợp nhất

Rượu vang đỏ ăn với gì là hợp lý?

Nhiều cánh mày râu cũng có ý muốn tìm đồ nhắm với rượu vang cho bữa nhậu thêm phần hấp dẫn hơn. Còn chị em lại muốn biết các món ăn chế biến để ăn kèm cùng thưởng thức rượu vang cho đúng điệu. Vì vậy, rượu vang đỏ ăn với gì được nhiều người quan tâm.

Chọn rượu vang đỏ phù hợp với thức ăn sẽ như việc chọn ý trung nhân cho mình vậy.

Rượu vang đỏ được chia thành hai loại chính. Đó là, rượu vang đỏ loại nhẹ và rượu vang đỏ đậm hơn.

Đồ ăn hợp với rượu vang đỏ nhẹ

Với những nơi trồng nho trên đất, khi hậu ấm có trồng nho hỗn hợp, khi thu hoạch nho sẽ cho ra những chai rượu vang đỏ loại nhẹ.

Đối với những loại rượu vang này, việc kết hợp món ăn khá phong phú. Bạn có thể dùng rượu với nhiều món từ món ăn Việt cho đến các món Á Đông. Trong đó, các món hải sản nướng, thịt gia cầm chiên hay xào, thịt đỏ luộc lên được ưu tiên số 1.

Nếu bạn ướp rượu này mát khoảng 14 – 16 độ, sau đó mở nắp trước 30 phút khi uống sẽ giúp cho hương vị được ngon mềm mại, rất dễ uống hơn bao giờ hết.

=> Xem thêm: Rượu vang ý cao cấp

Những món ăn hợp với rượu vang đỏ đậm

Còn loại rượu vang đỏ đậm sẽ có độ cồn cao hơn so với loại rượu vang đỏ nhạt ở trên. Với hơn 14 độ, đây là loại rượu được sản xuất từ những gốc nho lâu năm. Các giống nho được sử dụng để sản xuất rượu vang là Shirah Primitivo, Cabernet Sauvignon hay Tempranillo… Chúng sẽ được ủ trong những thùng gỗ sồi để lên men.

Thường thì loại rượu này sẽ nồng nên bạn cần rót rượu ra ở bình decanter cho rượu được “thở” khoảng 30 phút rồi mới uống. Như vậy, lúc uống sẽ bớt nồng hơn.

Nếu ăn với rượu vang đỏ này, bạn nên ăn cùng các món ăn từ thịt đỏ. Đặc biệt là thịt bò hay cừu nhập ngoại, cũng có thể nướng tái… rất tuyệt. Bạn cũng có thể ăn kèm với phomai đậm mùi cũng tạo được cảm giác ngon miệng.

Nhiệt độ thưởng thức loại rượu này là từ khoảng 16 – 18 độ. Bạn có thể thưởng thức một bữa ăn tuyệt vời với rượu vang nhé. Giờ đây, bạn không còn phải băn khoăn rượu vang đỏ ăn với gì cho ngon nữa. Tìm hiểu ngay để chế biến các món ăn kèm với rượu vang ngay thôi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *