Cách thức hoạt động của nồi nấu rượu UHC Việt Nam

Nồi nấu rượu bằng điện dần thay thế cho những nồi nấu rượu truyền thống, nồi nấu rượu bằng đồng

với thiết kế bằng inox 304 bền đẹp ,Vệ sinh ATTP và bắt mắt đặc biệt nồi nấu rượu UHC Việt Nam được vận hành hoàn toàn tự động, kiểm soát được nhiệt độ và nồng độ rượu giúp cho rượu thành phẩm đạt chất lượng ngay sau khi chưng cất.

Đặc biệt nồi nấu rượu UHC Việt Nam có khả năng tiết kiệm 30% điện năng cho nhà sản xuất, đồng thời giảm thiểu tối đa lượng Aldehyde, methanol còn tồn dư trong rượu. Bài viết dưới đây sẽ chi tiết.

nồi nấu rượu bằng inox của uhc việt nam

Cấu tạo và cách thức hoạt động của nồi nấu rượu UHC Việt Nam.

1/ Cấu tạo nồi nấu rượu UHC Việt Nam

=> Xem thêm sản phẩm máy khử độc tố rượu Gipwin của UHC Việt Nam

2/ Cách thức hoạt động của nồi nấu rượu UHC Việt Nam

Sau khi nấu xong mẻ cơm với khối lượng phù hợp, và lên men và ngâm ủ. Sau từ 7-10 ngày tùy theo loại nguyên liệu thì ta thu được đó là bỗng rượu.

Quá trình thực hiện như sau:

-Đổ bỗng vào ta có thể đổ trực tiếp cửa đổ bỗng, hoặc tự thiết kế một máy bơm và đường ống hút thẳng bỗng từ thùng ủ vào nồi nấu rượu, không mất nhiều công sức và nhân công đổ bỗng.

-Chỉ cần cắm điện vào nguồn điện 3 pha là bắt đầu quá trình nấu.trước khi nấu rượu chúng ta hẹn giờ nấu, nhiệt độ nấu, thời gian nấu và nồng độ. và chum vại hứng rượu thành phẩm bởi quá trình cấp nhiệt ở khoang giữa tiến hành liên tục và được kiểm soát bởi tủ điều khiển đi kèm nồi nấu rượu.

Toàn bộ quá trình nấu rượu bằng điện đều diễn ra hoàn toàn tự động không cần người trông nom,

-Điện trở trong nồi sẽ có chức năng đun nóng lớp dầu và dung dịch ở khoang giữa.

Khi nhiệt độ ở khoang giữa tăng lên với nhiệt độ cài đặt ban đầu thì sẽ truyền lượng nhiệt đó vào lớp trong cùng của nồi, để làm nóng dung dịch cơm rượu.

Nồi nấu rượu UHC Việt Nam được thiết kế 1 cánh đảo khuấy làm nhiệm vụ luôn đảo khuấy bỗng rượu, nhằm không cho bỗng rượu không bị sạt nồi và khê cháy vì vậy bạn không phải trông nom và không lo hiện tượng khê cháy ở nồi nấu rượu UHC.

-Đồng thời cánh khuấy giúp cho cơm rượu được trộn đều, và tạo ra các khe hở trong dung dịch, vì nhiệt độ bay hơi của Andehydt và Methanol thấp hơn nhiệt độ bay hơi của rượu nên các độc tố Andehyt, Methanol, dễ dàng thoát ra ngoài đầu tiên.

-Nồi nấu rượu của UHC được thiết kế chỏm cầu, để khi các khí trong nồi nấu rượu được va đập nhiều lần và đảo trộn giúp cho rượu thành phẩm sau chưng cất đã uống ngon hơn các nồi nấu thông thường .

– Khi nhiệt độ ở bên trong đủ tới nhiệt độ bay hơi của rượu, rượu sẽ bay hơi theo nắp nồi đi qua bộ chuyển hóa Andehyde, tiếp đó đi theo đường dẫn và gặp bộ trộn static mixer nhằm tăng khả năng va đập giữa các phân tử rượu, tăng độ trộn giữa các khí với nhau, giúp các khí trộn đều nhau trước khi ngưng tụ nhờ đó rượu không gằn, không sốc như rượu nấu bằng những nồi khác.

-Tiếp đến hơi rượu sẽ được ngưng tụ tại bộ ngưng tụ dạng condenser, không cần hệ thống bể làm mát và ruột gà vì thế mà tiết kiệm diện tích tối đa,làm mát nhanh rượu đầu ra luôn lanh.

Đặc biệt nồi nấu rượu bằng inox được thiết kế bộ đo cồn kế online được gắn trực tiếp ở đầu ra của rượu thuận tiện cho việc kiểm soát nồng độ rượu trong quá trình chưng cất.

Bên trong thiết bị ngưng tụ luôn được cấp nước sạch ở nhiệt độ bình thường để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình ngưng tụ, lượng nước nóng thải ra được bơm tuần hoàn đẩy quay ngược lại bồn chứa, vì thế việc tổn hao nguồn nước trong quá trình nấu rượu là không có.

Đặc biệt vào mùa đông bạn có thể tận dụng dùng nước nóng  đó để tắm mà không cần bật bình nóng lạnh và tiết kiệm được tiền điện rồi.

Nồi nấu rượu UHC Việt Nam ra đời nhằm giúp các cơ sở sản xuất giải quyết được các khuyết điểm mà nồi nấu thông thường hay gặp phải.